Chất liệu

Chống dính, Teflon ®, gốm và nhôm

Thiết bị dùng để nấu nướng đã trở nên phức tạp hơn nhiều so với lần đầu tiên nó xuất hiện. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của nồi và chảo! Điều tạo nên sự khác biệt không chỉ là vật liệu chúng tôi sử dụng, mà còn nhờ chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi. Tất cả điều này, kết hợp với tiêu chuẩn chất lượng cao , đã thể hiện trong từng sản phẩm. Trong lịch sử lâu dài của công ty, BERNDES đã không chỉ tìm ra bí quyết, mà còn tạo ra nhiều sự đổi mới. Đó là lý do tại sao BERNDES ngày nay là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ nấu nướng  đúc hợp kim nhôm tráng lớp chống dính .
Trước khi bạn mua một sản phẩm đồ nấu nướng mới, nên tìm một số thông tin giúp bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp tốt nhất! Dưới đây là một số thông tin chi tiết để giúp bạn lựa chọn.


Vật liệu phổ biến cho đồ làm bếp

Trải qua các thời đại, con người đã sử dụng nhiều vật liệu khác nhau cho đồ nấu nướng. Mỗi vật liệu có yêu cầu và tính chất khác nhau. Ngoài bình đất, ấm đồng hoặc đồ nấu nướng không tráng nhôm, thì các nồi và chảo thép đúc được sử dụng nhiều hơn cả . Yêu cầu ngày càng cao liên quan đến nấu nướng đã tạo động lực cho cho sự phát triển của đồ nấu nướng bằng thép không gỉ, nhôm và nhôm đúc cũng như đồ nấu nướng phủ chống dính. Hiện nay, BERNDES tập trung vào đồ nấu nướng làm bằng thép không gỉ, nhôm và đúc hợp kim nhôm.

 •  Thép không gỉ

Bước đầu để sản xuất các sản phẩm thép không gỉ là một đĩa phẳng bằng thép không gỉ. Nó được bôi trơn, được đặt  vào trong máy ép thủy lực và tạo hình bằng một khuôn vuốt sâu. Sau đó, các cạnh của thân sản phẩm được đục lỗ để các dụng cụ nấu có viền đúc. Để giúp sản phẩm truyền nhiệt tốt hơn, thân thép không gỉ được gắn với một đế nang. Nhôm được tích hợp trong đế nang để tối ưu hóa sự hấp thu và truyền nhiệt.

 • Nhôm

Đĩa nhôm tròn được sử dụng trong chảo rán. BERNDES dùng đĩa dày từ 3 đến 5 cm. Chúng tôi sử dụng 2 phương thức sản xuất và quy trình xử lí hợp kim nhôm tiếp xúc với đồ ăn được phê chuẩn.

 • Khuôn vuốt sâu

Tương tự như quá trình sản xuất sản phẩm thép không gỉ, đĩa nhôm được bôi trơn và đặt vào trong máy ép thủy lực để tạo khuôn vuốt sâu. Dựa vào kích thước của sản phẩm và độ dày của đĩa, trọng lượng gần 200 tấn được đưa vào trong quá trình này. Lợi thế của phần vuốt sâu là phần đế và thành dày đều, đảm bảo truyền  nhiệt tốt.

 • Đúc khuôn kín

Quy trình này cũng bao gồm quá trình tạo một đĩa nhôm. Máy ép làm việc với hai khuôn (trên và dưới)  ép xuống với lực lên đến 4000 tấn. Đồ nấu nướng được sản xuất bằng phương pháp này có bề ngoài giống với các loại sản phẩm đúc ( xem phần Nhôm đúc), tuy nhiên, hai loại này khác nhau về tính dẫn nhiệt và giữ nhiệt.

 • Nhôm đúc

Nhôm vừa mới được đưa vào sử dụng trong khoảng 200 năm, có vẻ một quãng thời gian dài, nhưng so với các vật liệu nói trên nó là một sự bổ sung khá mới! Khả năng  dẫn nhiệt và giữ nhiệt tối ưu cũng như trọng lượng nhẹ khiến nhôm đúc trở thành vật liệu lý tưởng cho các đồ nấu nướng.
Quá trình đúc bắt đầu bằng việc đưa nhôm lỏng vào một khuôn đúc đã tạo hình sẵn trong môi trường chân không. Điều này đảm bảo sẽ không có bong bóng khí. Ưu điểm của quá trình này là có thể tạo được những hình dạng phức tạp mà phương pháp nhôm đĩa không thể làm được, ví dụ như chảo chiên hình chữ nhật hoặc nồi đất đáy sâu tay cầm đúc. Đây là chất liệu hoàn hảo cho mọi sản phẩm.


Lớp phủ

Đồ nấu nướng tráng có những lợi thế riêng biệt mà chúng tôi muốn giải thích cho bạn dưới đây. Chúng tôi cũng muốn giải thích sự khác biệt rõ ràng một cách chi tiết. Bạn nên chọn lớp phủ phù hợp với mục đích, ví dụ như khả năng chống dính cao cho các món ăn giàu chất béo hoặc các món rán.

 • Lớp phủ chống dính

BERNDES thường sử dụng phủ ba lớp bao gồm: lớp sơn lót , lớp trung và lớp trên cùng .
Lớp phủ chống dính sản xuất từ một loại nhựa , polytetrafluorethylene (PTFE) . Kể từ khi phát hiện ra nó cách đây khoảng 40 năm, chưa từng có dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình chế biến hoặc sử dụng của nó . PTFE này có thể  chịu được nhiệt độ tối đa 260 ° C/500 ° F. Nhiệt độ mức này quá nóng để nấu thức ăn , và hầu hết các chất béo và dầu đều bị đốt cháy dưới mức nhiệt độ này. Chúng tôi lựa chọn PFOA hoặc PFOS vì chúng tôi không sử dụng bất kì chất độc hại nào trong lớp phủ sản phẩm.

Sau khi được tráng lên sản phẩm, lớp phủ được hợp nhất trong một lò thiêu kết với nhiệt độ xấp xỉ . 430 ° C/806 ° F. Quá trình này đòi hỏi sự chính xác vì việc kiểm soát nhiệt độ trong lò là một yếu tố quyết định chất lượng của sản phẩm. Đầu tiên , làm nóng dần để đảm bảo nước trong lớp phủ bốc hơi trước khi bắt đầu quá trình sấy nhiệt độ cao và làm cứng .Các chi tiết của giữa và lớp trên cùng ( độ cứng và chống dính ) hợp nhất trong quá trình sấy . Bằng cách này, BERNDES đảm bảo :

 • Tính chống không dính cao
 • Tuổi thọ sản phẩm cao khi sử dụng đúng cách
 • Bền màu
 • Chống ăn mòn trong quá trình sử dụng
 • Lớp phủ gốm

Loại lớp phủ mới được sử dụng trong một vài năm gần đây và hiện nay đã trở nên  rất phổ biến vì có thể được sử dụng cho cả bề mặt màu trắng hoặc màu. Như lớp phủ không dính PFTE, lớp phủ gốm cũng là an toàn cho sức khỏe.

Trái ngược với lớp phủ chống dính dính, lớp phủ gốm là rất cứng và chống trầy xước. Tuy nhiên, giống như như men răng, lớp phủ cứng dễ bị ảnh hưởng, đặc biệt là trên các cạnh của nồi niêu xoong chảo!
Nếu bạn sử dụng bếp cảm ứng điện hoặc bếp ga, ưu điểm là khả năng chịu nhiệt cao của sản phẩm.

Lớp phủ gốm thường bao gồm một số thành phần pha trộn với nhau. Chúng được đốt cháy trên ở nhiệt độ 220 ° C/428 ° F, xảy ra một quá trình hóa học từ đó tạo nên lớp phủ cứng. Một số thông tin bạn nên biết về đồ nấu nướng gốm tráng từ BERNDES:

 • Quá trình sản xuất tạo  ra một lớp phủ cứng chống dính và chống xước, tuy nhiên tính năng sẽ giảm theo thời gian và không thể so sánh với khả năng chống dính của lớp phủ PTFE.
 • Chú ý: Mặc dù các nhà sản xuất khác giới thiệu sản phẩm nấu nướng bạn có thể rán không cần chất béo nhưng thực tế điều này không hề đúng. Nhiều khách hàng tin vào nhận định này và đã bị thất vọng.
 • Khả năng duy trì nhiệt cao hơn nhiều mức  400 °C/752 F, và việc làm nóng quá mức không hề gây hại gì tới sức khỏe. Tuy nhiên không ai nên làm việc với mức nhiệt độ cao hơn  200 °C/392 °F vì hầu hết dầu và chất béo đã bị đốt cháy.
 • Lớp phủ gốm BERNDES thích hợp cho các món như khoai rán, bít tết, gà tây và các loại thịt khác
 • Dễ dang làm sạch
 • Không chứa chất PFOA trong quá trình sản xuất
 • Màu sắc đa dạng
 • Làm từ thép không gỉ

BERNDES cũng cung cấp đồ nấu nướng không lớp phủ làm bằng thép không gỉ , cũng là an toàn cho sức khỏe. Không có giới hạn cho khả năng chịu nhiệt của nó , tương tự như lớp phủ gốm. Tuy nhiên , nhiệt độ cao là không thực sự hữu ích vì các loại dầu và chất béo đốt cháy từ nhiệt độ 210-220 ° C/410-428 ° F. Thép không gỉ là một chất dẫn nhiệt kém . Đó là lý do tại sao đồ nấu nướng thép không gỉ thường có lớp đáy rỗng với một lớp đồng hoặc nhôm bên trong
Thép không gỉ không đi kèm với tính năng chống dính , vì vậy thức ăn có thể cháy trên ở nhiệt độ cao và rất khó để làm sạch khỏi sau đó. Vì lý do này , khi bạn sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ, hãy nhớ thêm dầu hoặc mỡ để chiên hoặc dùng nước sôi. Điều này giúp cho thức ăn không bị dính vào sản phẩm.

Một điều quan trọng đáng lưu ý là chỉ thêm muối vào nước khi nước đang sôi , nếu không thì muối đọng lại trên đáy của chảo có thể gây rỗ của bề mặt bằng thép không gỉ . Những vết bẩn màu xanh đều do các khoáng chất trong thực phẩm gây ra  và hoàn toàn an toàn . Bạn có thể loại bỏ chúng với một ít acid citric .


Lớp phủ ABC

Thông tin chi tiết, xin download tờ bướm file PDF, "The coating ABC" : Download.


Các loại đáy khác nhau cho các dòng sản phẩm

Dụng cụ nấu nướng có thể sử dụng trên nhiều loại bếp càng tốt. Bếp cảm ứng, ngày càng phổ biến, là một trường hợp đặc biệt. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều phù hợp với bếp điện, khí đốt và gốm. Đối với bếp cảm ứng, lớp đáy phải có một lớp cốt thép từ tính. Chúng tôi luôn luôn đưa ra lời khuyên trên các sản phẩm loại bếp nào là phù hợp.

 • Đáy cảm ứng

Loại đáy được dùng rất phổ biến cho đồ nấu nướng bằng thép không gỉ. Hiện nay, thân chảo thường được làm bằng hợp kim chrome-nickel-thép và các loại đáy  làm từ thép Ferit không gỉ phản ứng với lực từ tính, nhờ đó thích hợp cho bếp cảm ứng. Thép không gỉ là một chất dẫn nhiệt kém. Đó là lý do tại sao  vật liệu có khả năng dẫn điện nhiệt tốt như nhôm hoặc đồng được tích hợp trong đáy.

 • Đáy cảm ứng nén

Đĩa từ được nén vào than nhôm bằng một lực lên đến 3000 tấn. Năng lượng sẽ hợp nhất hai chất liệu này lại. Để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng máy rửa bát vì các chất làm sạch sẽ rửa trôi nhôm và đĩa từ sẽ bị mòn đi. Vì vậy khác hàng vui lòng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

 • Cảm ứng cao cấp:

Trong năm 2009 chúng tôi nâng cấp các sản phẩm nhôm đúc trong dòng sản phẩm CHUYÊN NGHIỆP với một đáy cảm ứng cao cấp đặc biệt với bề mặt không bị bóp méo, độc đá, cứng và nhẵn mịnn. Trong một quá trình phun khí lạnh, chúng tôi phun bột thép không gỉ Ferit với lực động cao vào đáy nhôm.  Đó là lý do tại sao đáy sản phẩm trong dòng sản phẩm CHUYÊN NGHIỆP rất bền và không bị xước bề mặt nồi. Hơn nữa, những sản phẩm  này phù hợp cho tất cả các loại nồi!