Những thói quen không tốt

Những thói quen không tốt

"Những thói quen nguy hiểm chết người" khi dùng chảo chống dính sai cách mà các chị em nội trợ hay thường mắc phải. Các mẹ lưu ý để bảo vệ sức khỏe an toàn cho cả gia đình nhé.
1/ Để chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có dầu hoặc đồ ăn
2/ Rửa chảo ngay khi vừa chiên, rán xong
3/ Cọ rửa các vết bẩn cứng đầu trên chảo bằng các miếng cọ kim loại
4/ Vẫn tiếp tục sử dụng dù lớp chống dính đã bị xước
5/ Dùng những nồi/chảo rẻ tiền không rõ nguồn gốc xuất xứ

 

* Để sử dụng nồi/chảo có lớp chống dính hiệu quả và giữ gìn sản phẩm bền đẹp lâu dài. Các mẹ hãy làm theo những hướng dẫn sau đây của Berndes nhé:

- Không sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng kim loại sắc nhọn, nhám …
- Khi vừa đun nấu xong, nồi/chảo còn nóng không được cho luôn vào nước lạnh
- Không sử dụng miếng cọ sắt hay các hóa chất tẩy rửa có tính axit cao
- Không đổ nước lạnh vào mỡ nóng. Sau khi đun nấu hãy để dụng cụ nguội rồi đổ nước nóng vào để tránh sự bay hơi của các phân tử chất béo có hại
- Không đun nóng nồi chảo lâu khi không có thức ăn bên trong, đặc biệt là khi dùng bếp từ
- Nên sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng gỗ để bảo vệ lớp chống dính tốt nhất

Các mẹ nhớ ghi vào sổ tay nội trợ để sử dụng khi cần nhé. Berndes chúc các mẹ thành công. ^^